The Sizing of Heidi, กระเป๋าที่น้อยแต่มากด้วยรายละเอียดและฟังก์ชั่นการใช้งาน - VERA
VERA Heidi Size comparison

ทำไม Heidi มี 4 ไซส์

เริ่มแรกแรกเริ่ม Heidi ที่ออกมาใน Season 1 EP1 มาด้วย concept กระเป๋ากึ่งมีทรง คือเสริมทรงแบบบางๆ มีช่องใส่โทรศัพท์เฉพาะ ซึ่งได้ผลตอบรับดีค่ะ

เปิดตัวได้ไม่นาน ก็ได้รับ Feedback ว่าอยากได้ไซส์ใหญ่ขึ้น เพราะใส่ของไม่พอ ตอนนั้นก็ขึ้นแบบอยู่หลายขนาด พยายามหาขนาดที่พอดีที่สุด โดยหา Reference ไว้ว่าต้องใส่ Tablet/iPad ไซส์มาตราฐานได้ และถือหรือสะพายแล้ว ไม่ใหญ่จนเกินไปสำหรับรูปร่างสาวไทย เลยได้มาเป็น Season 1 EP2 คือ Heidi Plus และปรับชื่อเรียก Heidi ว่า Heidi 10” นิ้ว และ Heidi Plus เป็น Heidi 12” นิ้ว

Heidi 10 and Heidi 12

เปิดตัวไปก็ได้รับ Feedback ที่ดีจากลูกค้าทุกๆท่านค่ะ และในขณะเดียวกัน ก็ได้รับคำถามว่า Heidi Plus ใส่ iPad Pro ได้มั้ย ใส่ Notebook 13 นิ้วได้มั้ย และแน่นอนว่าก็จะมี Feedback เรื่องอยากได้ขนาดที่เล็กกว่า Heidi 10 นิ้ว สำหรับการใช้งานที่ไม่ต้องการใส่ของเยอะ ทางเวร่าก็เก็บรวบรวมข้อมูลเหล่านี้ไว้ค่ะ และนอกจาก Feedback เรื่องขนาดแล้ว ก็ยังมีเรื่อง ความนิ่มและประเภทของหนัง ความทรงตัวของกระเป๋า และบางเรื่องก็ได้ทำไปก่อนแล้วคือ เพิ่มที่รัดหูกระเป๋าและหมุดก้นกระเป๋าค่ะ

VERA Heidi 2021

Heidi 2021

สำหรับ Season ล่าสุด ซึ่งแพลนเดิมตั้งใจเปิดตัว Summer ปี 2020 แต่ตอนนั้นเป็นช่วงเริ่มของสถานการณ์ เลยหยุดไว้ก่อนค่ะ มาเปิดตัวในปีนี้แทน และก็ขอขอบคุณลูกค้าทุกๆท่าน ที่ยังให้การตอบรับ Heidi 2021 นี้เป็นอย่างดีค่ะ

VERA Heidi 2021 Colors

Heidi 2021 นี้แน่นอนว่านำ Feedback ที่ได้รับทั้งหมดมาปรับปรุง และเพิ่มขนาดใหม่อีก 2 ไซส์ รวมเป็น 4 ไซส์ ให้เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์เลยค่ะ และตอนดีไซน์ ก็เจอความท้าทายแบบเดิมคือขนาดไหนดี ถึงจะเรียกว่ากำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่ไป ใช้งานได้จริง สุดท้ายก็ต้องหา Reference ด้วยของที่สาวๆมักจะพกใส่ในกระเป๋าค่ะ

Inside VERA Heidi 22

Heidi 22

Heidi 22 คือฐานกว้าง 22 เซน ขนาดเล็กแต่ไม่เล็ก ดีไซน์สำหรับวันที่ต้องการความคล่องตัวพกของไม่เยอะ ใช้แบบ Crossbody หรือสะพายไหล่ ใส่โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ และของจำเป็นได้ครบอยู่ และถ้าจะใส่ Tablet ก็จะเป็น iPad mini ค่ะ

Inside VERA Heidi 22VERA Heidi 22 DimensionInside VERA Heidi 25

Heidi 25

Heidi 25 ซึ่งเทียบเท่า Heidi 10 นิ้ว หรือ Original Heidi เป็นไซส์ที่กำลังพอดีและขายดีที่สุดค่ะ ใช้แบบ Crossbody หรือสะพายไหล่ก็ไม่รู้สึกใหญ่ไป ใช้แบบ Handheld ก็กำลังดี ใส่ของสำคัญได้ครบค่ะ ใส่ขวดน้า 600cc ร่มขนาดเล็ก หรือสมุด A5 ได้ด้วยค่ะ

Inside VERA Heidi 25VERA Heidi 25 DimensionInside VERA Heidi 28

Heidi 28

Heidi 28 แน่นอนว่าออกมาเพื่อการจุของที่มากขึ้นมากค่ะ เพราะขยายทั้ง 3 แนว กว้าง ลึก สูง และก็อยู่ทรงมากขึ้นเพราะเสริมทรงกว่าเดิมให้รองรับสัมภาระได้ดี ใส่ iPad ไซส์มาตราฐาน (Gen 7) ได้ด้วยค่ะ

Inside VERA Heidi 28VERA Heidi 28 DimensionInside VERA Heidi 34

Heidi 34

Heidi 34 สร้างมาเพื่อ... 😅 โจทย์ตัวนี้คือใส่ Laptop 13 นิ้ว หรือ iPad Pro หรือ แฟ้มบาง A4 เพราะบางครั้งเราไม่อยากมีกระเป๋าหลายใบ มีใบนี้ใส่อุปกรณ์ทำงานได้ครบ ใส่เสื้อ Cardigan ได้ หรือใช้สำหรับ weekend trip ยังได้เลยค่ะ

Inside VERA Heidi 34VERA Heidi 34 Dimension

ถ้านำ Heidi 2021 ทุกไซส์มาวางข้างกันทั้งหมด จะเห็นความแตกต่างประมาณนี้

VERA Heidi Size comparison

ขอบคุณที่ติดตามค่ะ

อ่านเพิ่มเติ่มสำหรับ Heidi 2021

(0)
(0)
My Shopping Bag
My Wishlist
0 Items