คุณเอ๋ ศรัณภัสร์ สุทธิเมธีวงศ์, VERA Women - VERA
คุณเอ๋ ศรัณภัสร์ สุทธิเมธีวงศ์

คุณเอ๋ ศรัณภัสร์ สุทธิเมธีวงศ์

#VERAWOMEN

เจ้าของธุรกิจ A&A Guest House ให้เช่าห้องพักสไตล์ไทย ย่านท่าพระอาทิตย์ ผู้มีแนวคิดในการบริหารชีวิตได้อย่างลงตัว ​“ใช้เวลาให้น้อย แต่คุ้มค่า” จุดเริ่มต้นในการเข้ามาทำธุรกิจให้เช่าห้องพัก A&A Guest House เริ่มจากการที่เราให้เช่าพื้นที่บริเวณนั้นซึ่งเป็นตึกเก่า จึงมีแนวคิดที่จะพัฒนาที่ดินเดิมทั้งหมดให้เป็นที่พักแบบ Guesthouse เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการหาที่อยู่บริเวณท่าพระอาทิตย์ โดยทางครอบครัวสามีก็อยู่ในวงการธุรกิจโรงแรม เป็นเจ้าของโรงแรมระดับห้าดาว ภายใต้ชื่อ Rawi Warin Resort and Spa ที่อยู่บน เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เราจึงเชื่อในศักยภาพที่เรามี และเราก็มีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะส่งมอบความสะดวกสบายให้แก่นักท่องเที่ยว ให้เกิดความประทับใจ บอกต่อ และกลับมาใช้บริการใหม่ ซึ่งก็หมายถึงการสร้างรายได้เข้าประเทศ และเป็นการสร้างงานอีกด้วย “ใช้เวลาให้น้อย แต่คุ้มค่า”

คุณเอ๋ ศรัณภัสร์ สุทธิเมธีวงศ์

แนวคิดการบริหารทำงาน/เวลาในแต่ละวัน ปกติจะเข้าทำงานทุกวันจันทร์-ศุกร์ เพื่อดูแลความเรียบร้อยให้ได้มาตรฐานการบริการ การบริหาร และการเงิน เอ๋มีความคิดว่า “ใช้เวลาให้น้อย แต่คุ้มค่า” พัฒนาบุคลากรให้ทำงานแทนเราได้ มีความสุขกับสิ่งที่ทำทุกวัน มีเวลามากพอ เพื่อที่จำได้ทำประโยชน์ และสามารถทำงานด้านอื่นๆ เพิ่มเติม ตอนนี้เอ๋จัดเวลาไปเรียนแฟชั่นดีไซน์ที่ CIDI (Chanapatana International Design Institute) และกำลังจะเปิดตัว Brand เสื้อผ้าที่ชื่อว่า “ALISTS” “มีความสุขกับสิ่งที่ทำทุกวัน”

คุณเอ๋ ศรัณภัสร์ สุทธิเมธีวงศ์

มี Tips สำหรับการดำเนินชีวิตในแต่ละวันมั้ยคะ? Tips ที่ใช้ในแต่ละวัน ในหนึ่งวันเอ๋สามารถทำอะไรได้เยอะมาก เพราะเอ๋มีความคิดว่า “ถึงแม้งานจะเยอะแค่ไหน แต่อย่ารู้สึกว่าเรายุ่ง” เราต้องรู้สึกว่าเราโชคดีที่ได้ทำอะไรได้หลายอย่าง และสำหรับเอ๋ครอบครัวต้องมาก่อนค่ะ ตื่นเช้านั่งสมาธิเสร็จ ก็มาดูแลครอบครัว ทำอาหารเช้า ไปส่งลูกที่โรงเรียนเรียบร้อยแล้ว เอ๋ถึงจะมาดูแลในส่วนของงานค่ะ เอ๋เชื่อว่าการที่เราบอกตัวเองว่าไม่ยุ่ง เป็นโอกาสที่จะทำให้สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตแต่ละวัน อย่างเช่นวันนี้ที่เอ๋ก็มีโอกาสได้มาให้สัมภาษณ์กับพี่กิ “ถึงแม้งานจะเยอะแค่ไหน
แต่อย่ารู้สึกว่าเรายุ่ง”

คุณเอ๋ ศรัณภัสร์ สุทธิเมธีวงศ์

อย่างคุณเอ๋ที่ต้องทำอะไรมากมายในหนึ่งวัน การเลือกใช้กระเป๋ามีส่วนในการใช้ชีวิตของคุณเอ๋มั้ย? จริงๆ เอ๋เป็นคนพกของน้อยมากๆ ซึ่งกระเป๋าสตางค์ใบนี้ที่มีก็ใส่ของได้ครบหมดแล้ว เอ๋จะต้องเลือกกระเป๋าใบที่สะดวกง่ายต่อการใช้ชีวิตให้ได้มากที่สุด อย่างใบนี้ HEIDI เอ๋ชอบมากเพราะน้ำหนักเบา มีช่องเยอะ เราก็สามารถจัดระเบียบได้ดีหยิบของสะดวก พกพาไปไหนมาไหนได้อย่างคล่องตัว สิ่งของที่เอ๋ต้องพกติดตัวเสมอขาดไม่ได้ ก็จะมี ลิปสติก โทรศัพท์ กุญแจรถ และกระเป๋าสตางค์ BEST MILLIE Wallet เวลาจะลงจากรถแวะซื้อกาแฟก็ทิ้งกระเป๋าสะพายไว้ คว้าไปแต่กระเป๋าสตางค์สะดวกมากๆ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ต่อการใช้ชีวิตของเอ๋ได้ดีเลยค่ะ “เอ๋จะต้องเลือกกระเป๋าใบที่สะดวก
ง่ายต่อการใช้ชีวิตให้ได้มากที่สุด
อย่างใบนี้ Heidi”

(0)
(0)
My Shopping Bag
My Wishlist
0 Items